ไทยเกอร์ วู้ดส์ ผงาดคว้าแชมป์สมัยที่ 5 ให้ครับตัวเอง

อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกอย่าง ไทเกอร์ วู้ดส์ กลับมาสร้างความยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก หลังจากที่ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ รายการเดอะมาสเตอร์ 2019 ด้วยสกอร์ อันเดอร์พาร์ 275 และยังถือเป็นแชมป์เมเจอร์ที่ 15 ของเจ้าตัวอีกด้วย ที่สนามออกัสต้า ในรัฐจอร์เจีย ของประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่าน

ในวันสุดท้าย นักกอล์ฟวัย 43 ปี ทำผลงานด้วยการเก็บ 2 อันเดอร์พาร์ โดยสกอร์รวมทั้ง 4 วัน 13 อันเดอร์พาร์ 275 ทำให้เฉือนเอาชนะ จัสติน จอห์นสัน, แซนเดอร์ ชาฟเฟล, และบรู๊คส์ เคปก้า โปรเพื่อนร่วมชาติไป 1 สโตรก ขึ้นคว้าแชมป์เมเจอร์แรกของปีได้สำเร็จ

สำหรับแชมป์รายการนี้ทำให้ “พี่เสือ” คว้าแชมป์เดอะมาสเตอร์ เป็นสมัยที่ 5 โดยก่อนหน้านี้เขาสามารถทำได้เมื่อปี 1997, 2001, 2002, และ 2005 และยังถือเป็นการคว้าแชมป์กอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ ได้รวมทั้งหมด 81 รายการอีกด้วย ซึ่งถือเป็นรางวัลที่มีความหมายมากสำหรับเจ้าตัว หลังจากที่ต้องผ่านช่วงชีวิตอันแสนลำบากทั้งปัญหาบาดเจ็บที่หลังอย่างเรื้อรัง และปัญหาส่วนตัวอย่างมากมาย โดยในจังหวะที่เจ้าตัวประกาศคว้าชัยชนะได้ในหลุมที่ 18 ไทเกอร์ วู้ดส์ ได้ทำการระเบิดอารมณ์ที่แสดงถึงอาการสะใจแบบมากที่สุด ก่อนจะเดินเข้ามากอด ลูกสาว-ลูกชาย และคุณกุลธิดา วู้ดส์ ผู้เป็นแม่ ที่ได้ยืนให้กำลังใจอยู่ไม่ห่างกาย