ดีบาล่า เริ่มที่จะไม่มีความสุขกับ ยูเวนตุส หลังถูกจับนั่งเป็นตัวสำรองอยู่บ่อยครั้ง

ออกมายืนยันเป็นที่แน่ชัดเรียบร้อยแล้ว พี่ชายและเอเย่นต์ส่วนตัวของ เปาโล ดีบาล่า สตาร์หน้าหล่อของสโมสร ยูเวนตุส พร้อมเก็บข้าวของย้ายออกจากทีมในช่วงเปิดตลาดในช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอน ด้วยเหตุผลที่ว่าตัวนักเตะต้องการความแปลกใหม่ และเริ่มจะไม่มีความสุขกับ ทัพม้าลาย พร้อมทิ้งปริศนาให้ชวนสงสัย

กุสตาโว่ ดีบาล่า พี่ชายและเอเย่นต์ส่วนตัวของ เปาโล ดีบาล่า ดาวเตะทีมชาติอาร์เจนติน่า ของสโมสร ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งศึก กัลโซ่  ซีเรีย อา ในอิตาลี ได้ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อว่าน้องชายสุดที่รักของเขามีความต้องการที่จะย้ายออกจากสโมสรแห่งนี้ ด้วยเหตุผลเพราะต้องการที่จะได้รับโอกาสในการลงสนามและแสวงหาความแปลกใหม่ที่ท้าทายมากยิ่งขึ้น เพราะในช่วงหลังมา ดีบาล่า ต้องนั่งรอรับโอกาสในลงสนามอยู่บ่อยครั้ง จึงเป็นเหตุไม่เป็นที่ทำให้เจ้าตัวไม่พอใจและเริ่มจะไม่มีความสุขกับสโมสรแห่งนี้

เปาโล ดีบาล่า ดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์ต้องถูกลดบทบาทหลังการย้ายเข้ามาของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งทำให้ ดีบาล่า ถูกดับรัศมีไปตั้งแต่ดาวยยิงทีมชาติโปรตุเกสเข้ามาสู่ถิ่น อลิอันซ์ สเตเดี้ยม ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา นอกจากนี้การมาของ CR7 ยังทำให้เจ้าตัวต้องถูกโยกย้ายตำแหน่งของตัวเองไปเล่นอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถนัดอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากตำแหน่งหน้าเป้านั้นถูก โรนัลโด้ จับจองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากการลงเล่นน้ำตำแหน่งที่ ดีบาล่า ไม่ถนัดจึงในเกมลีกฤดูกาลที่ผ่านมาทำให้เขาทำได้เพียงแค่ 5 ประตูเท่านั้น และยังถูกดร็อปไปเป็นตัวสำรองอย่างบ่อยครั้งอีกด้วย ถึงแม้ว่า เปาโล ดีบาล่า จะประสบความสำเร็จกับ ยูเวนตุส และเคยพาสโมสรคว้าแชมป์ให้กับสโมสรได้อย่างมากมายในช่วงหลายปีติดต่อกันที่ผ่านมาก็ตาม แต่โอกาสในการย้ายสโมสรของเจ้าตัวนั้นก็ยังเปิดกว้างอยู่เสมอ โดยพี่ชายของเขาได้เปิดเผยว่า “ใช่แล้ว ในเวลานี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่เขาจะอำลา ยูเวนตุส  แน่นอว่าเขาต้องการความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายที่มากยิ่งขึ้น”

“ผมไม่สามารถจะตัดสินใจแทนเขาได้หรอก ว่าเขาอยากจะย้ายไปเล่นในลีกไหน ทีมอะไร แต่ในขณะนี้มีโอกาสสูงมากๆ ที่น้องชายของผม จะย้ายออกจากสโมสรในช่วงเปิดตลาดซัมเมอร์นี้ แน่นอนว่าในตอนนี้ เปาโล ไม่มีความสุขกับสโมสรแล้ว และไม่ใช่เพียงแค่เขาคนเดียวเท่านั้น ยังมีนักเตะอีกหลายคนที่เริ่มจะไม่มีความสุขกับสโมสร และผมมั่นใจว่ามีนักเตะอีกหลายคนที่พร้อมจะอำลาทีมในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน” ดีบาล่า คนพี่ได้กล่าวผ่านสื่อแดนมะกะโรนี