เขาเป็นนักชกที่มีความรวดเร็วและว่องไวเป็นอย่างมาก

เปิดสถิติการชก 41 ไฟต์ ของ “ฮวน ฟานซิสโก เอสตราดา” นักชกชาวแม็กซิโก ก่อนมีคิวขึ้นสังเวียนแลกกำปั้นกับ “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ดีกรีเจ้าของแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 155 ปอนด์

วันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้มีความเคลื่อนไหวของ ฮวย ฟานซิสโก เอสตราดา นักชกหนุ่มชาวแม็กซิโกและผู้ท้าชิงที่เตรียมจะขึ้นชกเพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลกในรุ่น ซุปเปอร์ฟลายเวต 155 ปอนด์ ของ WBC หรือที่รู้จักกันในนาม สภามวยโลก จาก เดอะแชมเปี้ยนส์ นักชกขวัญใจชาวไทย อย่าง เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น โดยจะขึ้นชกกันที่ สังเวียน เดอะ ฟอรัม อิงเกิลวูด ลอสแองเจลิส ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงเช้าของวันที่ 27 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่นประเทศไทย

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยสถิติการชก 41 ไฟต์ ของ เอสตราดา ซึ่งปรากฏออกมาว่า เจาสามารถเอาชนะคู่ชกไปได้ถึง 38 ไฟต์ โดยแบ่งเป็นชนะคะแนนไปถึง 12 ครั้ง ชนะน็อคไปได้ถึง 26 ครั้ง และแพ้ไปเพียงแค่ ครั้งเพียงเท่านั้น ทำให้เขาคำผู้ท้าชิงสุดอันตรายและน่ากลัวเป็นอย่างมากสำหรับ เจ้าแหลม ส่วนผลการชกจะเป็นอย่างไร คงต้องรอติดตามว่าใครจะเป็นผู้คว้าเข็มขัดและเป็น “เดอะแชมเปี้ยนส์” เจ้าของแชมป์โลกในรุ่น ซุปเปอร์ฟลายเวต 155 ปอนด์มาครอบครองได้